Nỗ lực của cô trò trường Mầm non vùng cao

Trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáoviên trường Mầm non Nam Hóa (xã Nam Hóa, huyện Tuyên Hóa) đã tích cực khắc phụckhó khăn, phấn đấu vươn lên, thực hiện ngày càng hiệu quả các phong trào thiđua dạy tốt, học tốt.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dụctrẻ, đội ngũ giáo viên nhà trường đã luônđoàn kết, nhiệt tình, có 100% trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, đời sống ổnđịnh. Tính đến nay, nhà trường có 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó có16 đồng chí có trình độ Đại học, Cao đẳng, 12 đồng chí là Đảng viên. Nhằm nângcao chất lượng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, hằng năm, nhà trường đều tạo điềukiện cho cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn chuyên môn do Trường, Phòng,Sở  tổ chức; học tập bồi dưỡng thườngxuyên theo quy định. Cùng với đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chođội ngũ giáo viên, nhân viên phù hợp với yêu cầu đổi mới; bồi dưỡng về thựchiện chương trình, kỹ năng trong tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục vàthực hiện chuyên đề “Xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm”; bồi dưỡng nângcao phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tình thương trách nhiệm bảo vệ trẻ. Đặcbiệt, hằng năm, nhà trường đã tổ chức tốt các hội thi giáo viên dạy giỏi cấptổ, trường, tham gia hội thi cấp huyện và đạt được nhiều kết quả tốt.

Nỗ lực, hướng đến xây dựng, duy trì trườngđạt chuẩn Quốc gia, được sự quan tâm hỗ trợ từ nguồn kinh phí ngân sách của huyện, của địa phương và nhândân trên địa bàn từ địa phương,… nhữngnăm qua, nhà trường đã tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đồ dùng đồchơi. Chỉ riêng năm học 2018 - 2019, nhà trường đã xây dựng môi trường học tập, mua sắm đồ dùngđồ chơi cho trẻ vớitổng kinh phí lên tới hàng trăm triệu đồng. Hiện trường đã có đủ phòng học, phòng chức năng,công trình vệ sinh, nguồn nước luôn đảm bảo yêu cầu; 11/11 giáo viên có đồdùng, đồ chơi trong lớp tự làm mới, đảm bảo thẩm mỹ và theo hướng mở. Qua đó, tạođộng lực cho cán bộ, giáo viên thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáodục một cách toàn diện.

Nhằm nâng cao chất lượng công tácnuôi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ cho trẻ, nhà trường đã tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về công tácnuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Năm học 2018 - 2019, toàn trường có 125/125 cháu, tỷ lệ ănbán trú đạt 100%. Nhà trường xây dựng và thực hiện tốt các biện phápđể tất cả học sinh được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất lẫn tinh thần; khôngcó tai nạn, thương tích hoặc ngộ độc thực phẩm xẩy ra trong trường; cung cấp từ 40 - 60% nguồn rau sạch tại chỗ phục vụ ăn bán trú...

Với sự quan tâmcủa các cấp, sự nỗ lực chung của tập thể nhà trường, đơn vị quyết tâm sẽ gặthái nhiều thành tích trong năm học 2018 - 2019.

Để thực hiện tốt những chỉ tiêu đã đề ra, trong năm học 2018 - 2019, Bangiám hiệu nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỹ cương, tìnhthương, trách nhiệm trong nhà trường; thực hiện tốt các cuộc vận động, cácphong trào do nghành và địa phương phát động, đặc biệt là đẩy mạnh phong tràothi đua “Dạy tốt học tốt”. Thực hiện phân công nhiệm vụ cho đội ngũ phù hợp vớinăng lực, thực hiện nghiêm túc việc đánh giá xếp loại đội ngũ. Thường xuyênkiểm tra, dự giờ giúp đỡ giáo viên, rà soát giáo viên có chuyên môn hạn chế đểcó biện pháp bồi dưỡng để độingũ giáo viên trường Mầm non Nam Hóa vững vàng hơn trong công cuộc Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tíchcực” phù hợp với giáo dục Mầm non theo định hướng “Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm’’theo hướng mở gầngũi, thân thiện để trẻ được thực hành khám phá trải nghiệm theo phương châm“Học bằng chơi,chơi mà học”.

Ngườiviết

Nguyễn ThịLan